CÔNG TY TNHH
TRUNG NGUYÊN

Bút bi ra đời như thế nào?

Bút bi ra đời như thế nào?

Nhắc đến viết bi thì chắc hẳn là không ai là không biết nữa. Bạn sử dụng chúng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngay. Tuy nhiên, liệu rằng bạn có biết được chiếc bút bi ra đời như thế nào không? Nếu chưa thì hãy xem tiếp, còn nếu đã biết rồi thì hãy kiểm chứng xem là liệu rằng các thông tin của bài viết này có giống với kiến thức của bạn?

Sự nhầm lẫn về người tạo ra cây viết bi đầu tiên:

Có lẽ sẽ có nhiều nhầm lần rằng cây bút đầu tiên được tạo ra bởi László Bíró. Song, thực sự thì vật dụng này lại được John Loud, và ông đã nhận bằng sáng chế vào năm 1888.

John Loud

Nguyên nhân của sự lẫn lộn này là vì vào khoảng thời gian của John Loud thì những cây viết mũi kim vẫn còn thống trị. Vì thế mà sáng chế của ông rất khó để có thể cạnh tranh được. Điều này dẫn đến sự quên lãng về loại viết mới của John.

>>> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ in bút bi của Trung Nguyên Corp: http://www.trungnguyencorp.com.vn/but.html

Bút bi được ra đời thế nào?

Khoảng thời gian 1930 – 1938 thì László Bíró – cộng tác viên tại một tòa soạn báo Hungary, đã tạo nên loại viết có bi giống với những loại có mặt tại thời đại của chúng ta hiện nay. Không hề có thông tin nào về việc László có “mượn” ý tưởng của John trước đó hay không. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến László muốn tạo ra loại viết mới đó là do những loại viết cũ rất dễ làm rách giấy, hay bị lem mực.

Ý tưởng về “viên bi” trong phần cấu tạo là nhờ vào việc ông thấy một nhóm trẻ chơi bắn bi ở công viên. Sáng kiến đã lóe lên khi ông quan sát được viên bi đã để lại 1 vạch dài khi lăn qua vũng nước.

Còn về mực, ông đã nhờ George – anh của László, để sáng chế ra một loại khô cực nhanh khi vừa viết xuống giấy. Loại mực này không hề gây ra các hiện tượng lem, vón cục,…

Hy vọng rằng, qua bài viết này thì bạn đã biết bút bi ra đời như thế nào. Những thông tin này có giống với những điều bạn đã từng biết không?

Xem thêm: Tiết lộ về sự ra đời và cấu tạo của bút bi

Tin cùng danh mục